Vào lúc 14 giờ 30 hôm nay (16.5), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ‘Tận dụng ưu thế học nghề sau THCS’.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Tận dụng ưu thế học nghề sau THCS” được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, fanpage Facebook, kênh YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên.

https://www.youtube.com/watch?v=Wgt9a-hLR3w

Năm 2023, TP.HCM có 109.617 học sinh lớp 9 hoàn thành bậc THCS, trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 THPT công lập chỉ 77.294, theo Sở GD-ĐT TP.HCM. Như vậy, sẽ có hơn 30.000 học sinh còn lại phải rẽ sang các hướng khác, bao gồm học nghề. Một trong những hướng đi đó là đăng ký học nghề tại các trường trung cấp hoặc bậc trung cấp trong trường CĐ. Vậy học nghề có những ưu thế nào so với việc tiếp tục học lên THPT?

Khách mời của chương trình bao gồm:

Thầy Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Chương trình phổ thông Trường Việt Khoa

Cô Phạm Hồng Loan, Giám đốc Trung tâm phát triển thương hiệu cá nhân Trường Việt Khoa

<Thầy Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm và quan hệ doanh nghiệp Trường Việt Khoa

Tại chương trình, các khách mời sẽ thông tin cụ thể về chương trình đào tạo dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại các trường trung cấp và CĐ, những ngành học thị trường lao động đang cần ở bậc trung cấp, chế độ miễn giảm học phí…

Đặc biệt, những ưu thế của học sinh lớp 9 đi học nghề như tiết kiệm thời gian và tài chính, sớm tham gia thị trường lao động và có thể học liên thông lên CĐ, ĐH nếu có nhu cầu… cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ chi tiết.

Chia sẻ bài viết: