TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng gì

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là học các công thức, cách nấu món ăn ngon. Mà ngành này còn cung cấp cho người học những kiến thức về thực phẩm. Cách “làm bạn” với thực phẩm, cách kết hợp chúng sao cho món ăn có cả hương và vị.

Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên quản lý trình độ trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – những người có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề chế biến món ăn, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Chương trình được thiết kế học trong 04 học kỳ (tương đương 02 năm).Chương trình bao gồm những nội dung cơ bản về khoa học thực phẩm (dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm), về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn, về kỹ thuật chế biến món ăn (kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam, kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam, kỹ thuật chế biến món ăn chay, kỹ thuật pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống. Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh, chính trị, pháp luật, kỹ năng giao tiếp. Kết thúc khóa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP:

-Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc tại các trường học, khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể của các công ty, xí nghiệp, các cơ sở dịch vụ khác liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến món ăn tại các vị trí chủ yếu như: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp…

-Việc làm cụ thể: Vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm, về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn dinh dưỡng, về kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, món ăn truyền thống Việt Nam, làm bánh truyền thống Việt Nam, chế biến món ăn chay, pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống.

-Những lợi ích mà chương trình mang lại cho học sinh sau khi tốt nghiệp:   Sau khi tốt nghiệp học sinh có cơ hội làm việc tại các trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở khác có liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến các món ăn tại các vị trí như sau: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn công nghiệp…, ứng với từng vị trí làm việc khác nhau thì người học có mức thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu cho một tháng làm việc. Sau khi tốt nghiệp trung cấp người học được học liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thời gian từ 2,5 đến 3 năm.

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

♦ Tên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

♦ Mã ngành: 5801207

♦ Hệ đào tạo: Trung cấp

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

♦ Thí sinh đã tốt nghiệp THCS học 1,5 năm.

♦ Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT học 1 năm.

♦ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT học 10 tháng

♦ Thí sinh đã tốt nghiệp TCCN học 7 tháng

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

♦ Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi toàn Quốc

♦ Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

⇒ Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): Học 2,5 năm

⇒ Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): Học 2 năm

⇒ Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): Học 1,5  năm

⇒ Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học  khác ngành: Học 1 năm

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

Trường Trung Cấp Việt Mỹ Hotline: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44 Zalo: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44 có 2 hình thức đào tạo là:

♦ Hình thức tập trung: Học vào T2 đến T6 trong tuần hoặc lớp vào T7 và CN hàng tuần.

♦ Hình thức tự học có hướng dẫn: Học sinh và giảng viên cân đối thời gian và phối hợp để thời gian học thuận tiện theo lớp. Hình thức này là học Online, Từ xa. (Các chương trình học lý thuyết và thực hành luôn đảm bảo chất lượng, thời lượng theo đúng quy định.)

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:

♦ Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (Phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);

♦ 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;

♦ 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý– Học sinh Tốt nghiệp có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                     – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

♦ 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;

♦ 01 Bản sao in giấy khai sinh;

♦ 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)

♦ 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC:

♦ Thời gian dự kiến tuyển sinh và nhập học Kỹ thuật chế biến món ăn vào tháng 2, tháng 6, tháng 10 hàng năm. Để biết chính xác thời gian phát hành hồ sơ và nhập học xin liên hệ trực tiếp:  0858.27.88.44 –0828.27.88.44

♦ Lịch khai giảng lớp trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, từ xa, vừa làm vừa học, văn bằng 2 hệ 10 tháng… Được Trường Trung Cấp Việt Mỹ công bố trực tiếp Tại Đây hoặc link web: https://trungcapvietmy.edu.vn/

ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT MỸ

⇒Hotline: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44 Zalo: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44

⇒Email: trungcapvietmybinhduong@gmail.com

⇒Facehttps://www.facebook.com/trungcapvietmy.edu.vn

⇒Đăng ký nhập học: https://forms.gle/RMEno1r6eR6ddebi8

⇒VP Bình Dương: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương .

⇒VP HCM: 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò VấpHCM.

⇒VP QN: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

⇒VP Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!