SINH VIÊN CÓ NÊN TÌM VIỆC LÀM THÊM KHÔNG

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Câu trả lời là nên bởi nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong suốt quãng đời sinh viên. Tuy nhiên, việc gì cũng có mặt tốt, mặt xấu của nó. Nếu như bạn không biết cân bằng bản thân mà sao nhãng việc học thì hậu quả sẽ khôn lường.

Vậy sinh viên đi làm thêm sẽ có được những lợi ích gì?

  • Tích lũy kinh nghiệm thực tế: Học sinh vừa rời khỏi trường cấp ba, xa vòng tay cha mẹ để đến một thành phố hoàn toàn xa lạ thường sẽ có ít kinh nghiệm sống; vì vậy mà một công việc làm thêm sẽ giúp họ rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, thích nghi với những thay đổi của cuộc sống, học cách quản lý thời gian, tinh thần trách nhiệm,…
  • Biết nhận biết giá trị của đồng tiền: Khi mà chỉ ngửa tay xin tiền thì sẽ không thể biết được để làm ra những đồng tiền như vậy khó khăn tới mức nào. Vậy nên một khi bước chân đi làm, được trải nghiệm những khó khăn trong cuộc sống, phải dậy sớm, phải chịu sự phàn nàn, khiển trách từ người khác,… bạn sẽ thấy quý công sức mà mình phải bỏ ra và những đồng tiền công mà mình nhận được.
  • Rèn luyện tính tự lập: Đi làm thêm, bạn sẽ có một khoản thu nhập tiền công hàng tháng để đỡ đần cha mẹ hoặc tự mua sắm những món đồ mà mình yêu thích. Không chỉ tự lập về mặt tài chính mà bạn còn học được nhiều kỹ năng liên quan đến sắp xếp thời gian biểu, cách xử lý các tình huống trong công việc và cuộc sống, cách giao tiếp, ứng xử với những người xung quanh,…

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, để có thể tận hưởng tất cả những lợi ích này, bạn cần phải biết cách tự cân bằng giữa công việc, học tập và cuộc sống. Đồng thời, cũng không nên quá tham lam công việc mà làm tổn hại đến sức khỏe của mình.

Sinh viên nên làm những công việc nào?

Hiện nay, bất cứ ngành nào cũng đều có công việc làm thêm cho sinh viên, từ những công việc chân tay cho tới ngồi văn phòng hoặc làm việc online, nhân viên part time. Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thì công việc làm thêm cho sinh viên lại càng đa dạng.

Mức lương cho những công việc này cũng hoàn toàn khác nhau, tùy vào thời gian làm việc và yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Nhưng nhìn chung, sinh viên hiện nay có thể làm những công việc như:

  • Gia sư.
  • Nhân viên bán hàng part time, full time tại các shop quần áo.
  • Công tác viên viết bài hoặc dịch thuật.
  • Telesale.
  • Nhân viên trong các siêu thị.
  • Bán hàng online (mỹ phẩm, quần áo, đồ handmande,…)
  • Phục vụ tại nhà hàng hoặc các quán cafe.

Đây đều là những công việc làm theo giờ và có thể sắp xếp thời gian linh hoạt, vậy nên sinh viên có thể dựa vào lịch học cũng như các khung giờ trống của mình để xin việc sao cho hợp lý

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT MỸ

⇒Hotline: 0828.27.88.44 – 0858.27.88.44 Zalo: 0828.27.88.44 – 0858.27.88.44

⇒Email: trungcapvietmybinhduong@gmail.com

⇒Facehttps://www.facebook.com/trungcapvietmy.edu.vn

⇒Đăng ký nhập học: https://forms.gle/RMEno1r6eR6ddebi8

⇒VP Bình Dương: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương .

⇒VP HCM: 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò VấpHCM.

⇒VP QN: 176 Hai Bà Trưng, P. Trần Phú, Tp Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

⇒VP Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!