NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN PHẢI BIẾT ĐỂ “SỐNG KHỎE” Ở ĐH

Vào đại học, trở thành sinh viên là mong ước của hàng triệu bạn trẻ khi cánh cổng THPT khép lại. Không chỉ là bước tạo đà quan trọng cho tương lai, trường đại học còn là môi trường trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa! Tuy nhiên, có những điều tân sinh viên cần phải biết sớm để không lãng phí 4 năm, 5 năm tuổi trẻ của mình. Cùng xem những điều đó là gì nhé!

  • Vào đại học, trở thành sinh viên là mong ước của hàng triệu bạn trẻ khi cánh cổng THPT khép lại. Không chỉ là bước tạo đà quan trọng cho tương lai, trường đại học còn là môi trường trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa! Tuy nhiên, có những điều tân sinh viên cần phải biết sớm để không lãng phí 4 năm, 5 năm tuổi trẻ của mình. Cùng xem những điều đó là gì nhé!

Đừng “xả hơi” quá lâu

Vào đại học là mơ ước của hàng triệu bạn trẻ khi cánh cổng trường THPT khép lại. Để thực hiện được mơ ước đó, các bạn học sinh cuối cấp có thể thức đến 2-3 giờ sáng để ôn thi, sáng vẫn dậy từ 6 giờ để đi học, chiều lại lao vào các lớp luyện thi không biết mệt mỏi. Chính vì vậy, khi trúng tuyển vào ngành học và trường đại học mình mong ước, các bạn tân sinh viên thường dành một khoảng thời gian để “xả hơi”.

Thế nhưng, học đại học không nhàn như nhiều người vẫn nghĩ. Việc “xả hơi” quá lâu và không có điểm dừng có thể khiến bạn đánh mất đi tất cả những vốn liếng quý giá của bản thân và đánh mất đi chính tương lai của mình.

Sự thật là 4 năm, 5 năm học đại học không phải là khoảng thời gian đủ nhiều để các bạn thu nhận kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm nếu các bạn không cố gắng, nỗ lực từng ngày. Vậy nên, đừng tự bao giờ dễ dãi với bản thân dù chỉ là 1 giây, 1 phút nhé!

Tránh tệ nạn xã hội và bạn bè xấu

Bên cạnh những điều tốt đẹp, cuộc sống sinh viên cũng bị đe dạo bởi rất nhiều thứ. Tệ nạn xã hội, bạn bè xấu là những thứ tân sinh viên cần lưu ý tránh. Những mối quan hệ mới có thể giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn nhưng cũng có thể là người đưa bạn vào con đường xấu như: Thuốc lá, rượu bia, cờ bạc, ma túy, mại dâm, đa cấp… Do đó, cần tỉnh táo trong mọi mối quan hệ.

Học cách chi tiêu hợp lý

Hầu hết sinh viên thường bị “cháy túi” vào cuối tháng do không biết cách chi tiêu hợp lý. Để không bị “móm” và phải “mì tôm không người lái” cầm hơi cả tuần, tân sinh viên cần học cách tiết kiệm. Các bạn nên chia tiền sinh hoạt phí của mình thành từng khoản khác nhau và cố gắng không tiêu lạm vào. Hạn chế mua sắm những vật dụng không cần thiết và ăn uống ở các hàng quán đắt đỏ. Thay vì đi xe máy, các bạn có thể đi xe buýt, xe đạp điện hoặc đi bộ đến trường (nếu ở KTX hoặc ở gần trường). Hãy cố gắng tiết kiệm và để riêng một khoản tiền nhỏ để phòng trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, các bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho việc học hành của mình.

Luôn suy nghĩ tích cực

Đại học không phải là con đường lập thân, lập nghiệp duy nhất nhưng học đại học là cách nhanh nhất giúp bạn thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tân sinh viên hãy luôn suy nghĩ tích cực và kiên định với sự lựa chọn của mình.

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT MỸ

⇒Hotline: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44 Zalo: 0858.27.88.44 – 0828.27.88.44

⇒Email: trungcapvietmybinhduong@gmail.com

⇒Facehttps://www.facebook.com/trungcapvietmy.edu.vn

⇒Đăng ký nhập học: https://forms.gle/RMEno1r6eR6ddebi8

⇒VP Bình Dương: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương .

⇒VP HCM: 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò VấpHCM.

⇒VP QN: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

⇒VP Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!