Bổ sung thiếu hụt hơn 40.000 giáo viên mầm non – Cơ hội hành nghề khi học trung cấp giáo viên mầm non tại Trung Cấp Việt Mỹ

Học Thi Online tại Trung Cấp Giáo Viên Mầm Non
Học Thi Online tại Trung Cấp Việt Mỹ

Bộ GD-ĐT cho biết năm học 2019 – 2020, giáo dục mầm non thiếu 45.242 giáo viên. Dù có nhiều ưu tiên, chế độ nhưng giáo viên mầm non ở các tỉnh vẫn thiếu trầm trọng.

Theo Báo Tuổi Trẻ Online 15 tháng 10 năm 2021

Đây là tin tức mới nhất về ngành giáo viên mầm non, sau những biến động xã hội như dịch Covid, hiện tại có rất nhiều nơi trên toàn quốc đang thiếu hụt rất nhiều giáo viên mầm non, ví dụ như tại tỉnh Tây Ninh, Gò Dầu, và một số nơi khác …

Lương giáo viên mầm non cao không?

theo Thông tư số 04/2019/TT-BNV ban hành ngày 24/5/2019 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước có các quy định mới liên quan đến các bổ nhiệm, xếp lương của giáo viên các cấp.

Hiện nay lương của người lao động là cán bộ, công chức, viên chức được tính như sau:

  • Lương = Hệ số lương x Mức lương cơ sở
  • Phụ cấp lương = Hệ số phụ cấp lương x Mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng/tháng. Như vậy, khi hệ số lương tăng thì mức lương của giáo viên cũng sẽ tăng theo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bạn hành 4 Thông tư liên quan đến hệ số lương của giáo viên các cấp bao gồm:

  • Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT tiêu chuẩn bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non;
  • Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT tiêu chuẩn bổ nhiệm, xếp lương giáo viên tiểu học;
  • Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT bổ nhiệm, xếp lương giáo viên THCS công lập;
  • Thông tư 04/2021/TT-BGDĐT tiêu chuẩn, xếp lương giáo viên THPT công lập.

Giáo viên mầm non tỉnh Phú Yên, thiếu hụt trầm trọng giáo viên mầm non.

Trong con số hơn 40.000 vị trí giáo viên mầm non đang thiếu hụt, riêng tỉnh Phú Yên là có lượng giáo viên mầm non thấp nhất, trẻ nhỏ từ các xã lên tỉnh học vẫn không còn chỗ, con số này đang đáng báo động, mặc dù hệ số lương của giáo viên mầm non hiện nay là rất tốt cho rất nhiều người.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết: “Thiếu trầm trọng nhất là giáo viên cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi, tỉ lệ giáo viên/lớp chỉ 1,6, trong khi đó thông tư 06 đề ra phải đạt tỉ lệ 2,2.

Vì thiếu giáo viên mầm non nên huy động trẻ mẫu giáo dưới 5 tuổi đến trường cũng bị thiếu, tỉnh Phú Yên chỉ đạt 68,4%, trong khi cả nước đạt 90%. Nhu cầu của người dân, của phụ huynh mong muốn con được đến trường là rất lớn. Cơ sở vật chất thì đầy đủ, phòng học còn thừa nhưng không có giáo viên để mở lớp”.

Theo báo Tây Ninh Online.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn đổi ngành, hoặc định hướng bản thân là một người giáo viên mầm non thì bài viết này đã mở ra một con đường mới cho bạn, một con đường trống trãi, bất cứ nơi nào cũng cần và bạn còn có những lợi ích khác

Lợi ích khi là tốt nghiệp Cao Đẳng – Đại Học Sư Phạm Mầm Non là gì? Có cần học Trung Cấp Mầm Non Hay Không?

Khi tốt nghiệp ngành giáo viên mầm non, học viên sẽ được tiếp xúc với một môi trường năng động, sáng tạo. Những kỹ năng này sẽ được học qua tại lớp Trung Cấp Mầm Non tại Trung Cấp Việt Mỹ. Đừng vội khi nghĩ đây là ngành nghề thiếu sáng tạo, bạn chỉ thiếu sáng tạo khi bạn không hiểu sâu sắc về nghề, các hoạt động mà người giáo viên mầm non phải mang ý nghĩa gắn kết, giáo dục, nhằm khai trí trẻ nhỏ phải luôn được cải tiến để cho con em có một hành trang vững chắc để bước vào 12 năm rèn luyện.

Nếu bạn là người yêu trẻ em, thì Trung Cấp Mầm Non chính là bệ phóng cho bạn đạt được mong muốn của mình. Khi hoàn thành Bằng Trung Cấp Mầm Non, học viên sẽ được dễ dàng liên thông lên Cao Đẳng và Đại Học, một con đường nhanh chóng tiện lợi.

Dạy Trung Cấp Mầm Non theo tình hình dịch Covid đang là thách thức lớn, hay là cơ hội?

Đây vừa là thách thức và là cơ hội cho đội ngũ giảng viên trường Trung Cấp Mầm Non trên toàn quốc cũng như học viên trên cả đất nước.

Trung cấp Việt Mỹ đã mở lớp Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non online, học từ xa vẫn có thể cấp bằng Trung Cấp. Nếu học viên chăm chỉ thì có thể rút ngắn khóa học chỉ còn 10 tháng là đã đũ Vũ Trang Tri Thức để bước vào môi trường Cao Đẳng – Đại Học Sư Phạm Mầm Non. Xem thêm đào tạo online trung cấp sư phạm mầm non để biết thêm thông tin chi tiết tuyển sinh.

Xem thêm:

Nơi nào dạy Trung Cấp Mầm Non?

  • Trung cấp Việt Mỹ là nơi đào tạo Trung Cấp Mầm Non với hệ đào tạo từ xa, cấp bằng chính quy và bảo đảm kiến thức cho học viên. Xem thông tin tuyển sinh tạiTẠI ĐÂY
  • Hệ thống hỗ trợ viên túc trực 24/7 của Trung Cấp Việt Mỹ luôn luôn hoạt động để chờ đón quyết định quan trọng trong đời của bạn.
  • Học viên có thể đến đăng ký tại trường hoặc nếu có câu hỏi cần giải đáp, hãy kết bạn zalo số 0828278844 (Đào tạo trực tuyến) để được giải đáp những thắc mắc.
  • Để xem thêm các tin khác về trung cấp mầm non của Trung Cấp Việt Mỹ  https://trungcapvietmy.edu.vn/ tại đây

Thông Tin Liên Hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT MỸ

⇒Hotline: 0828.27.88.44 – 0858.27.88.44 Zalo: 0828.27.88.44 – 0858.27.88.44

⇒Email: truongcongnghevietmy@gmail.com

⇒Facehttps://www.facebook.com/trungcapvietmy.edu.vn

⇒Đăng ký nhập học: https://forms.gle/RMEno1r6eR6ddebi8

⇒VP Bình Dương: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương .

⇒VP HCM: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM.

⇒VP QN: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

⇒VP Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!